ดูเหมือนว่าราคาของเหรียญ Ethereum นั้นจะยังคงพุ่งขึ้นทำจุดสูงสุดอย่างต่อเนื่องในช่วงสัปดาห์นี้ หลังจากการเปิดของตลาด CME Ethereum Futures ที่ดูเหมือนว่าตลาดจะคึกคักเป็นอย่างมาก โดยล่าสุดนั้นราคาของเหรียญดังกล่าวได้พุ่งทำจุดสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์อีกครั้งหนึ่งแล้ว

Ethereum tradingview

กราฟ ETHUSD จาก TradingView เผยให้เห็นว่าราคาของเหรียญ Ethereum นั้นได้พุ่งขึ้นไปแตะ 1,827 ดอลลาร์เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมานี้ ซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์แล้ว ซึ่งทะลุราคาเดิมที่เคยทำไว้เมื่อวานนี้ที่ 1,822 ดอลลาร์

การพุ่งขึ้นของราคาเหรียญ Ethereum นั้นดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นหลังจากกการเปิดตัวตลาด Ethereum Futures ของ CME ได้เพียง 1 วัน 

ก่อนหน้านี้ทางสยามบล็อกเชนได้มีการรายงานไปแล้วว่าสัญญา Ethereum Future ของ CME เปิดตัววันแรกมาด้วยวอลุ่มซื้อขายที่พุ่งแตะ 900 ล้านบาท และนั่นแสดงให้เห็นแล้วว่านักเทรดต่างให้ความสนใจกับ Ethereum Future ของ CME เป็นอย่างมาก

นอกจากนี้รายงานดัชนี “Flippening Index” ของ Blockchain Center ซึ่งเป็นตัวชี้วัดความแข็งแกร่งของ Ethereum เมื่อเทียบกับ Bitcoin ทั้งหมด 8 ตัว ยังเผยให้เห็นว่า Ethereum ได้แซง Bitcoin ไปแล้วครึ่งหนึ่งของตัวชี้วัดทั้งหมดและนั่นประกอบไปด้วย จำนวนธุรกรรม, จำนวนโหนด, วอลุ่มการทำธุรกรรมและค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมทั้งหมดบนเครือข่าย 

ทั้งหมดนี้ล้วนบ่งชี้แล้วว่า Ethereum ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก แม้ว่าสัญญา Future ของ ETH จะเพิ่งเปิดตัวในตลาด CME ไปก็ตาม

Flowsapp.com