แพลตฟอร์ม Launchpad ชื่อดัง Polkastarter  ได้ออกมาประกาศว่า แพลตฟอร์มกำลังจะเปิดตัวการเสนอขาย ‘ที่ดินอสังหาริมทรัพย์’ จากโคงการ Metaverse ในเร็ว ๆ นี้ ตามประกาศของบริษัท การเปิดขายที่ดิน NFT metaverse ครั้งแรกจะเริ่มขึ้นภายในสัปดาห์หน้าบนแพลตฟอร์มของ Polkastarter 

Polkastarter เป็นแพลตฟอร์ม Launchpad ที่มีต้นกำเนิดมาจากโปรเจกต์ Polkadot และถือเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์ม Launchpad กลุ่มแรก ๆ ที่ได้เสนอวิธีที่เรียบง่ายและมีความคล่องตัวสูงให้กับผู้ใช้ที่ต้องการเข้ามามีส่วนร่วมในสิ่งที่อุตสาหกรรมเรียกว่า Metaverses

Polkastarter (POLS) คือ cross-chain token pool และโปรโตคอลการประมูลที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชนของ Polkadot (DOT) ที่เปิดตัวในเดือนตุลาคมปี 2020 เพื่อเป็นช่องทางสำหรับโครงการระดมทุนในสภาพแวดล้อมแบบ decentralized 

PolkaStarter เตรียมเสนอขาย ‘ที่ดินเสมือนจริง’

นับตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป Polkastarter จะเปิดตัว NFT Metaverse Land Sales ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถซื้อที่ดินเสมือนจริงจากโครงการ Metaverse ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งรวมถึง ChainGuardians, Highstreet, Wider World และ Realm นอกจากนี้ผู้ใช้สามารถแบ่งซื้อที่ดินเป็นส่วนเล็ก ๆ ได้อีกด้วย

ตามประกาศของบริษัท การขาย Land Sales จะมีขั้นตอนการทำงานเหมือนกับการขายโทเค็นอื่น ๆ บนแพลตฟอร์มของ  Polkastarter โดยผู้ใช้จะต้องทำการสมัคร whitelist เพื่อรับสิทธิ์เข้าร่วมในการขายผ่านอินเทอร์เฟซที่มีความคล่องตัวสูงและมีการใช้งานง่าย 

สำหรับวันเปิดขายที่ดินครั้งแรกจะมีการอัพเดทอีกครั้งในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ควบคู่ไปกับชื่อของโครงการที่จะเข้าร่วมในงาน