Somdejcoin ถูกสร้างขึ้นมาจาก Binance Smart Chain ซึ่งเป็นสินทรัพย์ดิจิทัลที่ผลิตมาเพื่อสะสม นับเป็นสกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องแรกของโลก สกุลเงินดิจิทัลพระเครื่องเหรียญแรกของโลก ที่มีจำนวนจำกัด และแจกฟรีให้กับคนที่ต้องการสะสม โดยทั่วโลกมีเพียง 66,186,727 ล้านเหรียญ หรือเท่ากับจำนวนคนในประเทศไทยปี 2563 หวังใช้ทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา

‘Somdejcoin (SDC)’ เป็น DeFi Token ที่ถูกสร้างขึ้นมาจากบล็อกเชนเป็นเหรียญดิจิทัลในการสะสม เพื่อให้คนไทยและคนทั่วโลกสามารถเข้าถึงเหรียญ

วัตถุประสงค์ของผู้สร้างต้องการให้คนไทยได้มีโอกาสช่วยเหลือสังคมทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา และยังสามารถเข้าถึงเหรียญสมเด็จดิจิทัลให้มีโอกาสอย่างน้อยคนละ 1 เหรียญ เพื่อเป็นของที่ระลึกพร้อมทั้งยังสามารถทิ้งไว้เป็นมรดกโลกให้กับคนรุ่นหลังได้อีกด้วย

สร้างจำนวนจำกัด มีโค้ดระบุคล้ายพระเครื่อง ตรวจสอบของปลอมได้
  • Somdejcoin จะมีเลข Contract : 0xae4ca3272792d8499575aefacdc299f0cbdc9270
  • ตรวจสอบ Contractได้ที่ https://bscscan.com/token/0xae4ca3272792d8499575aefacdc299f0cbdc9270#writeContract
  • คำเตือน สมเด็จดิจิทัลเหรียญแรกของโลกจะมีเลข Contract ตามนี้เท่านั้น หากนอกเหนือจากนี้ถือว่า เป็นการแอบอ้าง สามารถตรวจสอบได้ที่ somdejcoin.com

-ทุกๆการเทรด ระบบจะหัก 3% ไปบำรุงศาสนา
-บริจาคใหักับวัดต่างๆได้ด้วย
-วัดป่ามหาญาณ  จะเป็นตัวแทนในการช่วยเหลือสังคมและมูลนิธิทั่วไทย
-นำ ไปใช้จ่ายในการซื้อ ดอกไม้ธูปเทียน สังฆทาน  เช่าพระเครื่องภายในวัดได้

วิธีรับ Somdej Coin (SDC)

เหรียญสกุลเงินดิจิทัลพระเครื่อง เหรียญแรกของโลก

โลกยุคดิจิทัล ทำวิถีชีวิตคนเปลี่ยนไป
รันทุกวงการ ไม่เว้นแม้กระทั่ง ศาสนา
เดี๋ยวนี้ พระเครื่อง มาในรูปแบบ เงินดิจิทัล

Binance Smart Chain (BSC) คือบล็อกเชนที่ทำงานควบคู่ไปกับ Binance Chain สิ่งที่ต่างจาก Binance Chain คือ BSC มีฟังก์ชันการทำงานของ Smart Contract และความเข้ากันได้กับ Ethereum Virtual Machine (EVM) เป้าหมายการออกแบบตรงนี้คือการปล่อยให้ Binance Chain ทำงานได้เร็วเหมือนเดิมในขณะที่นำเสนอ smart Contract เข้าสู่ระบบนิเวศโดยพื้นฐานแล้วบล็อกเชนทั้งสองจะทำงานเคียงข้างกับเป็นที่น่าสังเกตว่า BSC ไม่ใช่สิ่งที่เรียกว่า เลเยอร์สองหรือโซลูชั่น การปรับขนาดนอกบล็อกเชน (oft-chain) แต่เป็นบล็อกเชนอิสระที่สามารถทำงานได้แม้ว่า Binance Chain จะออฟไลน์ก็ตาม

ตอนนี้แจกฟรีเท่านั้น Androind รับ 1 เหรียญ ผ่านแอป Airbitpro ดูรายละเอียด www.somdejcoin.com ตอนนี้ผู้พัฒนา อยู่ระหว่างยื่นหนังสือถึง สํานักพุทธศาสนาแห่งชาติ และ กลต. เพื่อเตรียมนำเหรียญ SDC นี้ลิสขึ้น Centralized Exchange  ภายในประเทศและ ทีมพัฒนาไม่ได้หยุดแค่การแลกเปลี่ยนเหรียญผ่าน Pancakeswap เท่านั้น ในอนาคต จะพยายามนำ Somdejcoin เข้าไปอยู่ในตลาดเทรดระดับโลก อย่าง Binance และ Satang เพื่อให้ผู้ถือครองเหรียญทั่วโลก

ด้วยจำนวนที่จำกัดของเหรียญ Somdejcoin นี้ ก็อาจทำให้กลายเป็นของหายากและของสะสมของวงการคริปโทเคอร์เรนซี ราวกับพระเครื่องสมเด็จที่วันนี้เป็นของขลังที่มีมูลค่าสูงและของหายากในวงการพระเครื่องเช่นกัน